biet-thu-vinhomes-riverside-hai-phong

Bất động sản Hải Phòng bao giờ mới ‘nóng’

Mặc dù được đánh giá là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế-xã hội bậc nhất nước nhưng thị trường BĐS Hải Phòng lại không quá sôi động. Phải chăng đây là sự im lặng trước cơn bão và Vinhomes Riverside Hải Phòng sẽ bùng phát một cơn sốt bất động sản mới?

vinhome riverside hai phong

Cảnh quan Vinhome Riverside Hải Phòng (ảnh minh họa)

Đi tìm nguyên nhân

Hải Phòng có tổng diện tích tự nhiên khoảng trên 150 nghìn km2, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc, là cửa chính hướng ra biển của các tỉnh phía Bắc đồng thời là Trung tâm kinh tế – khoa học – kỹ thuật tổng hợp của Khu vực.

Dường như sự tăng trưởng hay suy thoái của kinh tế, những diễn biến “nóng, lạnh” của thị trường BĐS, ngay cả hàng nghìn tỉ đầu tư của các đại gia bất động sản quốc tế và trong nước vẫn chỉ tác động rất ít đến BĐS Hải Phòng từ tính ổn định cả về giá đến mức độ tần suất giao dịch.Đây là 1 đô thị có bề dầy văn hóa, lịch sử, nổi tiếng với những địa danh du lịch và cảnh quan thiên nhiên độc đáo, bên cạnh đó, đô thị này còn có hệ thống giao thông đường không, thủy, bộ, sắt khá đồng bộ và liên hoàn…tuy nhiên có 1 điều  “lạ” là dân số tự nhiên, cũng như cơ học nơi đây tăng chậm,  luôn ở con số trên dưới 2 triệu dân trong nhiều năm gần đây.

phoi-canh-khu-do-thi-vinhomes-riverside-hai-phong

Theo ông Nguyễn Ngọc Thành – Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Hải Phòng, Hải Phòng có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế nhưng vẫn đang ở dạng tiềm năng chứ chưa khai thác, phát huy triệt để, để biến những lợi thế đó thành những giá trị lợi ích gia tăng nhanh, và lớn hơn nữa cho xã hội, thu nhập bình quân đầu người còn thấp, tăng trưởng GDP còn ở mức độ chưa cao, đây là 1 trong những yếu tố dẫn đến tình trạng đô thị này kém khả năng thu hút, tích tụ dân cư, đặc biệt là thu hút tầng lớp dân cư có dân trí cao.

Theo qui luật, các hoạt động về lĩnh vực BĐS của 1 địa phương, 1 khu vực sẽ đi kèm, hoặc sau 1 bước so với phát triển kinh tế – xã hội của vùng đó, diễn biến của nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu nhà ở, nơi làm việc của cư dân địa phương đó, một thị trường sôi động, có sức mua mạnh là nơi đó có tốc độ dân số tăng vọt, hoặc là nơi mà những sản phẩm BĐS có khả năng tạo ra những giá trị lợi ích, sinh lời cho người mua hay những nhà đầu tư. Cả 2 yếu tố trên thì thị trường Hải Phòng đều  thiếu hoặc chưa rõ nét, do vậy, giao dịch ở các phân khúc ít sôi động. Đây có thể là một trong những nguyên nhân chính tạo nên nét đặc thù: “ổn định” nhưng thiếu tính đột phá của thị trường BĐS Hải Phòng.

Vinhomes Riverside Hải Phòng trầm lắng trước bão

Thời gian gần đây, hàng loạt các dự án, công trình hạ tầng trọng điểm trên địa bàn Hải Phòng đã được Chính phủ quan tâm, đầu tư và triển khai như: đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện, sân bay quốc tế Cát Bi..cầu Bạch Đằng và đường cao tốc nối Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội… những công trình, dự án này đã và sẽ được hoàn thành, đưa vào khai thác trong 1- 2 năm tới.
Những động thái cụ thể đó đã tác động, tạo hiệu ứng một cách rõ rệt  đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, lĩnh vực BĐS như 1 làn sóng đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn, với những dự án có mức đầu tư lên tới nhiều nghìn tỷ đồng. Như dự án Khu đô thị và công nghiệp VSIP đến từ Singapore, dự án Our City từ Hồng Kông – Trung Quốc, Dự án vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên do Tập đoàn Vingroup đầu tư gần 20 nghìn tỷ đồng…Ông Lê Khắc Nam – Phó chủ tịch UBND Tp Hải Phòng cho biết, bên cạnh việc tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách để đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng và an sinh xã hội, năm 2016 Hải Phòng sẽ đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhằm thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư trong xã hội,  nhằm mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của Hải Phòng hội nhập sâu rộng với cả nước và quốc tế.

vi-tri-vinhomes hải phòng

Tại Lễ khởi công Khu đô thị Vinhomes Riverside Hải Phòng ngày 4/3 vừa qua, ông Nguyễn Việt Quang –Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup cho biết, Vingroup xác định Hải Phòng là một trong những địa bàn ưu tiên trong chiến lược phát triển. Được biết, Dự án Khu đô thị Vinhomes Riverside Hải Phòng do Vingroup làm chủ đầu tư có diện tích 78,5ha, được xây dựng theo mô hình đô thị phức hợp lần đầu tiên được phát triển tại Hải Phòng, trong đó sẽ xây dựng 1 tòa tháp cao 45 tầng (đây sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải hiện nay) gồm khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại mang đẳng cấp 5 sao.

Bình luận về sự kiện này, Ông Nguyễn Ngọc Thành – Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, tuy Vingroup đầu tư vào Hải Phòng lại muộn hơn so với các địa phương khác, nhưng chỉ từ năm 2015 đến nay, tập đoàn này đã và đang “đổ bộ” vào Hải Phòng với nhiều dự án lớn có mức đầu tư “khủng”, có lẽ với tầm nhìn chiến lược, và tiềm lực mạnh của mình, ông “ lớn” này đang có bài toán dài hơi cho thị trường BĐS Hải Phòng.

Có thể nhận định rằng, tăng trưởng kinh tế của Hải Phòng sau nhiều năm tích lũy với những “tín hiệu” bùng nổ trên thị trường bất động sản đang ngày càng rõ rệt sẽ thổi tan đi khuôn mặt cũ kỹ và chậm chạp của thành phố Cảng.

(Theo xaluan.com đưa tin ngày 10/3/2016)

ĐÃ CÓ DANG SÁCH 50 CĂN BIỆT THỰ MANHATTAN

VIEW ĐẸP - GIÁ TỐT - ƯU ĐÃI TỐI ĐA

ĐĂNG KÝ SỚM ĐỂ GIỮ CĂN - HOTLINE: 0968 980 280
toa-nha-45-tang-vinhomes-riva-hai-phong
KH NHẬN ĐƯỢC GÌ?

- Tài liệu bán hàng mới nhất từ CĐT Vingroup

- Qũy căn đẹp nhất dự án

- Chính sách ưu đãi tốt đa từ CĐT Vingroup